อุปกรณ์การยศาสตร์ Ergonomics

อุปกรณ์การยศาสตร์ Ergonomics

ก ารศึกษาเกี่ยวกับการจัดวางรูปแบบของที่ทำงานและอุปกรณ์สำนักงานให้เหมาะสม สะดวก ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ทดลองนั่งเก้าอี้ Ergotrend https://www.ergotrend.com/ Post ตัวที่หลังห่าง Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพเออร์โกเทรน รุ่น DOOM-01BMF Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพ เออร์โกเทรน Dual-X สีดำ 6,955.20 โต๊ะไฟฟ้า ขนาด 610x700x1160-1260 mm. โต๊ะทำงาน โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า 160 cm. https://www.kioskthailand.com/th/products/AL-160(s) ฿ 9,990 โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า พร้อม Socket 160 cm. ฿ 10,990 โต๊ะทำงานปรับระดับไฟฟ้า 160 cm. รุ่น AL-160(s) ทักแชทรับส่วนลดเพิ่ม รุ่น 2 มอเตอร์ ขาโต๊ะปรับระดับไฟฟ้า ระยะความสูง 70ซม.-120ซม. มอเตอร์คู่ รับน้ำหนักได้120kg https://shopee.co.th/product/18316980/11402055719 ฿12,390 ร้านให้บริการดีมาก ทักไปถามก่อนซื้อเพราะกลัวจะวางโต๊ะในพื้นที่จำกัดไม่ได้
Complete Reading

2021 Robotics (RASE) Orientation and Ideas.

Refer to Robotics and Automation System Engineering (International Program) KU Sriracha Freshmen Activities – 2021 Orientation on June 26, 2021– English conversation class July 14, 2021 / July 17, 2021 / July 22, 2012 ถามนักเรียนว่า “มหาวิทยาลัยยังจำเป็นไหม”– นักเรียนยังไม่รู้ว่าจะทำงานได้ยังไง เพราะโรงเรียนมัธยมยังไม่ได้ให้ความรู้ที่เพียงพอในการทำงาน นักเรียนจ่ายเงินมาเรียนเพราะว่าต้องการทักษะบางอย่างเพิ่มให้สามารถทำงานได้– ปริญญาอาจจะไม่ใช่คำตอบ แต่เราต้องไขว่คว้าหาความรู้ตลอดเพื่อสามารถทำงานได้จริง โดยเฉพาะการทำงานจริงแบบโปรเจ็ค– นักเรียนอยากเรียนสูงๆ ต้องเป็นนักคิด นักวิเคราะห์ วางแผน ตัดสินใจ หรือการวิจัย และสามารถไปหาทุนเรียนต่อได้ด้วย– นักเรียนอยากได้สังคมมหาวิทยาลัย เป็นสิ่งสำคัญหลักเพราะว่าเราได้พัฒนาบุคลิกเรา ความคิดต่างๆ จากเพื่อนหรืออาจารย์ในมหาวิทยาลัย – การทำงานเราสนใจว่าเราทำอะไรเป็นบ้าง มีประสบการณ์ไหม เราแนวทางการทำงานอาจจเป็นการจ้างเป็นงานๆ
Complete Reading

การระบาดโควิด-19 ของประเทศไทย

การระบาดทั่วของโควิด-19 ในประเทศไทย โควิด-19 วันที่ 13 มกราคม 2563 พบผู้ป่วยโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันรายแรก ซึ่งนับเป็นผู้ป่วยรายแรกที่พบนอกประเทศจีน โดยเป็นหญิงจีนที่เดินทางมากับกลุ่มทัวร์จากนครอู่ฮั่นมายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 8 มกราคม โควิด-19 (COVID-19) รอบที่ 1 สนามมวย – การระบาด รอบ 1 ปัญหาการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 ซึ่งต้นตอมาจากการชกศึกใหญ่ใช้ชื่อรายการว่า ลุมพินิแชมเปียนเกริกไกร เกียรติเพชร ซึ่งมีการจัดคู่มวยดังขึ้นชกถึง 11 คู่ และมีการแจกรถ 3 คัน ทำให้มีบรรดาเซียนมวย และประชาชนที่สนใจเข้าไปร่วมชมมวยรายการนี้จำนวนมาก ที่สนามมวยเวทีลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 นำไปสู่การประกาศ เคอร์ฟิว ระหว่างเวลา 22.00–04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น 4 เมษายน 63 – 17 พ.ค 63 บังคับใช้มาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 2 รวมทั้งการผ่อนปรนระยะที่
Complete Reading

ภาษาพูดอังกฤษ ซีรี่ย์ 1

*Feeling เป็นกำลังใจให้ I am rooting for you. เป็นกำลังใจให้ To encourage, support (Root is an offensive Australian slang verb meaning “have sexual intercourse with”.)is cheering you กลัว I’m filled with dread กลัวthis place is strictly In Cold Blood.*ชื่อนิยามwe can un-fill you with dread *SEX  sexual intercourse ร่วมเพศI’m craving for sex at possession girls *people Truman Capote American novelist *place Tiffany’s *sport
Complete Reading

เจาะลึก 30 APPS FOR SMART BUSINESS” โดย คุณท็อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา

30 APPS FOR SMART BUSINESS ประกอบไปด้วย 8 Apps สำหรับการประสานงานภายในองค์กรและธุรการ SLACK ZOOM GOOGLE HANGOUTS WHEREBY.COM TRELLO EVERNOTE KLIPFOLIO LASTPASS 4 Apps สำหรับการบริหารงานทรัพยากรบุคคล BONUSLY/KARMA CALAMARI.IO BREEZLY.HR BAMBOOHR 3 Apps สำหรับการบริหารงานสนับสนุนองค์กร ZENDESK ZOPIM AWS CONNECT 10 Apps สำหรับการตลาดออนไลน์ INTERCOM MENTIONS POWTOON AUDIOJUNGLE.NET REPUSO HOOTSUITE DELIGHTED TABFOUNDRY NARROW.IO ZAPIER 3 Apps สำหรับการจัดการด้านบัญชี XERO EXPENSIFY QUICKBOOKS 5 Startup Apps ของคนไทยที่จะเข้ามาช่วยในยามวิกฤต MYCLOUDFULFILLMENT ACOMMERCE SKOOTAR CLOUD KITCHENS REFINN
Complete Reading

กายภาพบำบัด Office Syndromes

ข.ขยับ ONLINE ท่าบริหารสำหรับผู้ที่ต้องนั่งทำงานนานๆ (5 ก.พ. 61)การยืดขา / ยืดสะโพก (คุกเข่า) / ยืดอก ดันลิ้นปี่ ข.ขยับ ONLINE ท่าบริหารแก้อาการ ปวดคอ (16 ก.พ. 61)นั่งยืดตัว / นอนคว่ำ / นอนแหงนหน้า / ยืนเอนตัวไปด้านหลัง / ข.ขยับ ONLINE ท่าบริหารกล้ามเนื้อลำตัว แก้อาการปวดเข่า (26 ก.พ. 61)แก้เข่าขวานำ / นั่งบิดตัว / นอนชันเข่า / ท่าบริหารสะบัก (5 มี.ค. 61)ตัวบิด ไหล่บิด / เหยียดแขน / ยุบไหล่หลัง ดันผนัง

ย้ายประเทศกันไหม ….โลกทุนนิยม โลกของคนรวยและคนจน

โลกแห่งทุนนิยม อเมริกา โลกของคนรวยและคนจน ใครได้ดูวีดีโอนี้จบ จะเข้าใจอีกโลกหนึ่งของอเมริกา โลกของคนจน เหมือนที่เข้าใจกันว่าคนไร้บ้านคือคนขี้เกียจไม่ทำงาน แต่ที่ San Diego นั้นมีสังคมคนไร้บ้านที่ขยันมากๆ ทำงานวันละเกือบ 10 ชั่วโมง และพยายามที่จะหลุดจากการเป็นคนเร่ร่อน (update VIDEO โดนบล็อก) Paradise Lost: Homeless in Los Angeles ย้ายประเทศกันไหม? เมื่อสังคมมาถึงทางตันบอกได้เลยว่าเด็กๆ รุ่นใหม่มองไม่เห็นอนาคตที่สดใสได้ข่าวว่า …ไปทำงานร้านอาหารที่ต่างประเทศได้เงินเดือนมากกว่าเป็นหมอที่ประเทศไทยรอช้า…ทำไม ย้ายประเทศ ๆ ย้ายไปอเมริกาไหม ดินแดนแห่งโอกาสใครเคยไปเที่ยวอเมริกาบ่อยๆ คงเห็นความอิสระ เสรี ของประชาชนแต่มักจะแฝงไปด้วยความดุร้ายที่ซ่อนอยู่…อัตราการฆาตกรรมที่สูงลิ้ว ปล้น ฆ่า ชิงทรัพย์โลกที่มีเงินมหาศาล โลกของคนรวย… และโลกที่ไม่เพียงพอสำหรับคนจนLink ที่อยู่ข้างล่าง มี VDO แสดงให้เห็นถึงความจนของคนอเมริกัน 40 ล้านคน ที่หิวโหย…ไม่มีบ้าน ไม่มีที่นอน (Homeless)เป็นคนที่พูดภาษาอังกฤษที่ยิ่งกว่าคล่องแคล่ว แต่ไม่มีจะกินคนส่วนใหญ่ที่อเมริกาไม่มีบ้านเป็นของตัวเองและไม่สามารถซื้อบ้านหรือที่พักได้ เพราะค่าใช้จ่ายสูง แถมเสียภาษีรายปีแพงต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน เริ่มต้นประมาณเกือบ 4 หมื่นบาทต่อเดือนบ้านนอกเมือง
Complete Reading

ศาสตร์แห่งการกินและออกกำลังกาย

ศาสตร์การกินสุดยอดมากทำให้คนเราอ้วนหรือผอมเกิดจากการกินเป็นส่วนใหญ่ เมื่อก่อนเราจะเข้าใจว่าการใช้พลังงานที่มากหรือน้อยก็จะทำให้เราอ้วนหรือผอมถ้าเรากินอาหารที่มีพลังงานมากเราใช้พลังงานน้อยละงานก็จะเหลือและทำให้เราสะสมไขมันหรืออ้วนขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นมันมีสาระเรื่องที่ทำให้ร่างกายของเราเนี่ยใช้พลังงานมากหรือน้อยเนื่องจากร่างกายของเราเนี่ย การที่การที่ร่างกายเราใช้พลังงานได้เพียงพอนั้นขึ้นอยู่กับเรากินอาหารได้สมบูรณ์อาหารที่มีความสำคัญนั่นก็คือโปรตีนถ้าเมื่อไหร่ร่างกายเรามีการขาดโปรตีนร่างกายเราก็จะเข้าสู่สภาวะ ขาดสารอาหารและทำให้ร่างกายพยายามไม่ใช้พลังงาน แต่ถ้าเราสามารถกินโปรตีนได้เหมาะสมกินอาหารได้เหมาะสมทางกายก็จะใช้พลังงานได้อย่างสมบูรณ์เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุที่ทำให้บางคนไม่สามารถลดน้ำหนักโดยการอดอาหารได้เนื่องจากร่างกายจะพยายามที่จะลดการใช้พลังงานเนื่องจากร่างกายขาดสารอาหารดังนั้นหลังจากนั้นก็จะเกิดปรากฏการณ์โยๆที่ทำให้ร่างกายกลับมาอ้วนอีกครั้งหนึ่ง แต่สิ่งที่สำคัญที่ทำให้มนุษย์เราอ้วนนั่นก็คือการกินปริมาณคาร์โบไฮเดรตหรือกลุ่มน้ำตาลเนื่องจากอาหารในกลุ่มนี้เป็นสารอาหารที่ย่อยง่ายดังนั้นก็จะทำให้มีปริมาณน้ำตาลในเลือดมากเมื่อเราทานอาหารพวกนี้ ดังนั้นร่างกายจึงพยายามป้องกันไม่ให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดมากหรือแบบเบาหวานซึ่งพยายามแปรรูปพลังงานนี้ให้ไปจัดเก็บอยู่ในตับและกล้ามเนื้อ แต่เนื่องจากมีประมาณกล้ามเนื้อไม่เพียงพอมันจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนรูปเป็นไขมันเหมือนที่เราเข้าใจกัน และมันก็จะกระตุ้นให้ร่างกายเนี่ยใช้แต่น้ำตาลไม่พยายามให้ร่างกายใช้ไขมัน ดังนั้นร่างกายเราจึงกลายเป็นคนอ้วนเพราะฉะนั้นเทคนิคการลดน้ำหนักที่เหมาะสมก็คือการลดการทานแป้ง กะทินี้สิ่งที่เราต้องรู้ก็คือแป้งมันมีอยู่ในผักด้วยนะเพราะฉะนั้นผักบางชนิดนี้ก็จะมีน้ำตาลมีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเยอะผลไม้ก็มีปริมาณน้ำตาลคาร์โบไฮเดรตเยอะเพราะฉะนั้นเราก็จำเป็นจะต้องเลือกกิน ศาสตร์แห่งการดื่มน้ำสุดยอดมาก การดื่มน้ำควรจะดื่มน้ำให้ได้ 2-3 ลิตรแต่ไม่ควรเกิน 6 ลิตร การดื่มน้ำไม่ควรจะดื่มน้ำระหว่างกินอาหารหรือหลังอาหารประมาณ 2 ชั่วโมง เนื่องจากช่วงนั้นเป็นช่วงที่กระเพาะกำลังย่อยอาหารมีเอนไซม์เข้ามาทำการย่อยอาหารเพื่อดึงสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย แต่ถ้ามีน้ำก็มาก็จะขัดขวางการย่อยอาหารให้ทำได้ยากขึ้นและทำให้เกิดอาการท้องป่องได้ง่ายซึ่งขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน โดยไม่ควรดื่มน้ำมากหลัง 18:00 น หรือก่อนนอนพัก 3-4 ชั่วโมงนึงอาจจะทำให้เกิดอาการปวดปัสสาวะระหว่างนอนอยู่ทำให้เสียสุขภาพในการตื่น หรือนอนหลับไม่สนิท การกินน้ำระหว่างวันก็ควรจะทยอยกินน้ำให้เหมาะสม โดยกินน้ำในช่วงเช้าประมาณเกือบ 1 ลิตรและกินน้ำก่อนอาหารเที่ยงประมาณครึ่งลิตร ส่วนในช่วงบ่ายให้ทานน้ำหลังจากทานอาหารแล้ว 2 ชั่วโมงรวมประมาณ 1 ลิตรก่อนทานอาหารเย็น ซึ่งจะเป็นอย่างนั้นแล้วหลังจากทานอาหารเย็นเราก็จะแทบไม่ได้ทานน้ำมากแล้ว

Create AccountLog In Your Account