โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและบริหารธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป

โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและบริหารธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป

เชิญชวน บริษัท หจก หรือวิสาหกิจชุมชน เกี่ยวข้องกับ เกษตรแปรรูป หรือใกล้เคียง ในจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมกิจกรรมการเพิ่ทประสิทธิภาพการผลิต ในช่วงเดือน ก.ค.- ก.ย. 2561 โดยมีที่ปรึกษาเข้าไปสำรวจให้คำแนะนำอย่างละเอียด มีการจัดอบรมเฉพาะกลุ่ม เพื่อเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุนได้มากกว่า 10% โดยทางม.เกษตร ได้รับโควต้า 30-40 บริษัท ตอนนี้ได้ร่วมเข้าแล้วกว่า 20 บริษัท ส่วน จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 25 บริษัท

EEC | Eastern Economic Corridor โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)

เริ่มงานแล้ว การวิเคราะห์ประสิทธิภาพ และการใข้ระบบอัตโนมัติ โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและบริหารธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป แก่ SME ขนาดเล็ก และขนาดกลาง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

งานที่ปรึกษา กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

งานเปิดตัวทีมที่ปรึกษา อุตสาหกรรมเกษตรแปรรูป จ.ชลบุรี และ ฉะเชิงเทรา โดยทีมงานกลุ่มวิจัย RAAS ม.เกษตรศาสตร์ (ศรีราชา) #RAAS_KU
โครงการนี้เมื่อขึ้นตามนโยบายรัฐบาล โครงการนี้ต้องได้ผลสำเร็จ เพิ่มประสิทธิภาพได้จริง ไม่ต่ำกว่า 10% ช่วยผลิกธุรกิจแปรรูปการเกษตร ให้นำประเทศไทยไปสู่ผู้นำทางการอาหารของโลกได้อย่างแท้จริง

ประชุมทีมงาน ม.เกษตรศาสตร์ เพิ่มศักยภาพระบบการผลิต การเกษตรและแปรรูป

อบรมทีมที่ปรึกษา มก. โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ภาค 9 ในงานนี้จะมีทีมที่ปรึกษาด้านต่างๆ ในทางวิศวกรรมศาสตร์ และอื่นๆ ส่วนงานนี้ทาง ภาค 9 ได้จ้างทีม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้ดูแล 2 จังหวัดทางภาคตะวันออก เพื่อดูแลบริษัทที่ทำกิจการด้านการแปรรูปการเกษตร โดยทีมงานได้มองเห็นปัญหาของธุรกิจ sme ถึงขนาดกลาง ต้านการเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น automation iot 4.0 เข้ามาเพิ่มความสามารถใยการแข่งขันของประเทศไทย ให้ได้ เพื่อความยั่งยืน #raas_ku


ทีมอาจารย์ ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา โครงการฯ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ทีมงานกลุ่มวิจัย RAAS เข้าสำรวจความต้องการด้านระบบอัตโนมัติ ให้ผู้ประกอบการอาหาร สำหรับอุตสาหกรรมขนาดเล็กเพื่อ พัฒนาระบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ โดยได้พบกับผู้บริหารแฟรนชาย เปา เหล่า กง แบรนนี้เขามีมา 94 ปี แล้ว ถือเป็นทายาทรุ่นที่ 4

โครงการพัฒนาการผลิต สำหรับ SME

งานที่ปรึกษา เจ้าของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์คนไทย เป็นอาจารย์คณะวิทยา ม.บรูพา

งานที่ปรึกษา เจ้าของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์คนไทย เป็นอาจารย์คณะวิทยา ม.บรูพา

เป็นที่ปรึกษาโครงการพัฒนาระบบอัตโนมัติ แต่ขอลงมือทำเครื่องจักรให้เลยครับ

ถ่ายรูปประกอบรายงาน กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค 9 โครงการเพิ่มผลผลิต ของอุตสาหกรรมการเกษตรแปรรูป

ทำงานนิดหน่อย

ท่านใดสนใจ สั่งทำหุ่นยนต์ ได้ทุกรูปแบบ ราคาไม่แพง ^^

ประดิษฐ์หุ่นยนต์ซาลาเปา1

พ่อครัวก็เหมือนช่างทำกีต้าร์ งานที่ปรึกษาให้กับโรงผลิต ซาลาเปาและอาหารต่างๆ ซึ่งถือเป็นความท้าทายมากที่เราจะใส่ใช้เครื่องจักรผลิตให้ได้คุณภาพ เหมือนต้นตำรับที่คนรุ่นเก่าผลิต ต้องใช้ระบบ deep learning หรือ fuzzy system เข้ามาช่วย😀 เพราะโรงงานส่วนใหญ่ผลิต ตามลักษณะทั่วไปก็จะไม่ได้อร่อยๆหนัก วันนี้ได้คุยกับเจ้าของที่ทำซาลาเปามาตั้งแต่เด็ก การผลิตต่างๆเนี่ยมันมีปัจจัยมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นความร้อนความชื้นของอากาศวัตถุดิบของแป้ง ซึ่งมีผลกับการขยายตัวของยีสต์ การปั้นแป้ง การให้ความร้อนในการผลิต กระบวนการผลิตนั้นเป็นศาสตร์และศิลป์🤔 ตอนนี้วางแผน จะต้องใช้ระบบอัจฉริยะเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพให้ได้ อาจจะเริ่มต้นจากการใช้เครื่องจักรผ่อนแรงอย่างง่ายๆก่อน และก็จะสามารถควบคุมคุณภาพได้อีกด้วย ปัจจุบัน เจ้าของเขาก็จะปวดหัวกับคนงาน ที่ไม่สามารถผลิตได้ดั่งใจของเจ้าของ ดังนั้นจะต้องมานั่งเฝ้าตลอดเวลาจะต้องมาคอยบ่นที่ชาย😬ถ้ามองมุมกลับกันก็จะเห็นว่า คนยุคนี้ไม่ได้ใส่ใจรายละเอียดไม่ได้อยากจะผลิตให้คุณภาพของสินค้ามีราคาสูงมีคุณภาพดี ทำแค่ให้เสร็จๆไป เพราะฉะนั้นคนรุ่นหลังเนี่ยก็จะได้ใช้ของที่มีคุณภาพไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน พอไปก็ต้องหวังพึ่งแต่คอมพิวเตอร์มาช่วยคิดแทนเสียหมด คนส่วนใหญ่ก็นั่งงอมืองอเท้า ต่อไป

แกน robot กำลังประกอบละครับ

Related Posts

leave a comment

Create AccountLog In Your Account